Homeเกม PC/คอนโซลผู้สร้างเกม Snowbreak มั่นใจในแนวทางสายเซอร์วิสแม้คนนอกวิจารณ์

ผู้สร้างเกม Snowbreak มั่นใจในแนวทางสายเซอร์วิสแม้คนนอกวิจารณ์


ก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าเกม Snowbreak: Containment Zone ซึ่งเป็นเกมแนวชูตติ้ง RPG ของ Amazing Seasun Game ที่มีระบบกาชานั้นจะไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่หลังจากที่เปิดให้บริการไปเมื่อปลายปีก่อน แต่ยังโชคดีที่สามารถพลิกชะตา กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เนื่องจากหันไปเน้นแฟนเซอร์วิสและดีไซน์สาว ๆ แบบเซ็กซี่มากขึ้นนั่นเอง แต่ก็ตามมาด้วยเสียงวิพากย์วิจารณ์ต่าง ๆ นา ๆ แต่ทางผู้สร้างดูเหมือนจะมั่นใจว่านี่คือแนวทางที่ถูกต้องแล้ว

SnowbreakSnowbreak

โดยในบทสัมภาษณ์กับทาง Automaton Media โปรดิวเซอร์ของเกม Snowbreak นั้นมีผู้เล่นเพิ่มขึ้นมาถึงสามเท่าเมื่อเทียบกับตอนเปิดให้บริการ ถือว่าได้รับความนิยมเลยทีเดียวเมื่อดูจากตัวเลขผู้ใช้ในแต่ละวันและยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 50% ซึ่งสาเหตุสำคัญคือทางผู้บริหารและทีมผู้พัฒนาเบนเข็มมาเน้นแฟนเซอร์วิสมากขึ้น ให้สิ่งที่ผู้เล่นต้องการจริง ๆ

ด้วยเหตุนี้ Snowbreak จึงปรับเรตติ้งเกมเป็น M/PEGI 16 และเริ่มวางขายสกินตัวละครวับ ๆ แวม ๆ และเพิ่มเสียงพากย์ตัวละครและการปฏิสัมพันธ์แบบ “ใกล้ชิด” ผู้เล่น และยังทำตามผลสำรวจความคิดเห็นอื่น ๆ ผู้ของผู้เล่น เช่นปรับปรุงการแปลเกมและการดูแลเอาใจใส่ชุมชนผู้เล่น ซึ่งแม้จะยากลำบากแต่ทีมงานก็ไม่ย่อท้อ ไม่ถอยกับเกมนี้ ปรับปรุงทั้งเนื้อเรื่องหลัก การออกแบบตัวละคร โหมดการเล่น และฟีเจอร์ต่าง ๆ สุดความสามารถ เรียกได้ว่าความพยายามคือหัวใจสำคัญเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามแนวทางการให้เซอร์วิสแก่ผู้เล่นแบบเซ็กซี่เองก็มีเสียงวิพากย์วิจารณ์เหมือนกัน ทั้งจากผู้ที่ไม่พอใจและคนนอกที่ไม่ได้เล่น แต่มองว่าไม่เหมาะสม แม้แต่นักพากย์ภาษาอังกฤษก็ตัดสินใจเทงานเพราะไม่เห็นด้วยกับแนวทางนี้ แต่ดูเหมือนโปรดิวเซอร์จะมั่นใจว่าเกมนี้มาถูกทางแล้วเพราะ “เราได้รับเสียงคำวิพากย์วิจารณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมและแนวทางใหม่จากคนบางกลุ่มที่ไม่ได้เป็นผู้เล่นเกมแนวนี้ แต่กรุณาวางใจได้ เพราะเรารู้แก่ใจดีว่าเราควรให้บริการของเรากับใคร”

SnowbreakSnowbreak

งานนี้ก็คงวางใจได้ว่าแม้มีเสียงกดดันจากคนบางกลุ่ม แต่ผู้สร้างเกมนี้ตระหนักดีแล้วว่าแนวทางไหนที่ไปรุ่งกว่าสำหรับเกมนี้ รอชมสกินใหม่ ๆ แนวเซ็กซี่ได้เลย เช่นเดียวกันกับความเป็นไปได้ที่จะมีฟีเจอร์เกี่ยวกับระบบการต่อสู้และมัลติเพลเยอร์ใหม่ ๆ

แปลและเรียบเรียงจาก
Automaton Media


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online StationLEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img