Homeเกม PC/คอนโซลGame Boy ลายแมนยูราคาพุ่ง 1.5 ล้านบาท หลังนักสะสมนำไปให้ท่านเซอร์ Alex เซ็น

Game Boy ลายแมนยูราคาพุ่ง 1.5 ล้านบาท หลังนักสะสมนำไปให้ท่านเซอร์ Alex เซ็น


เป็นปกติที่เครื่องเกมยุคเก่า ๆ มักจะเป็นที่ต้องการของนักสะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันอยู่ในสภาพใหม่ หรือไม่เคยถูกแกะออกจากกล่อง เช่นเดียวกับ Game Boy สีแดงของคุณ Ali Ahmed นักสะสมชาวอังกฤษ ที่เขาเก็บมันอยู่ในกล่องมานานถึง 28 ปี และที่พิเศษกว่านั้นก็คือ มันเป็น Game Boy รุ่นลิมิเต็ดลายทีมสโมสรฟุตบอล Manchester United จากเกาะอังกฤษ ที่ปัจจุบันมีราคาในตลาดนักสะสมอยู่ที่กว่า 30,000 บาท แต่ที่พิเศษที่สุดจนมันเป็นข่าวขึ้นมาก็คือ คุณ Ali ได้เปิดเผยว่าเขาเอามันไปให้ท่านเซอร์ Alex Ferguson อดีตผู้จัดการทีมในตำนานของ Manchester United เซ็นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Game Boy รุ่นลิมิเต็ดลายทีมสโมสรฟุตบอล Manchester United Game Boy รุ่นลิมิเต็ดลายทีมสโมสรฟุตบอล Manchester United

คุณ Ali เล่ากับสำนักข่าว The Sun ว่า พ่อแม่ซื้อ Game Boy เครื่องนี้ให้เขาเมื่อปี 1996 ซึ่งขณะนั้นเขามีอายุได้ 3 ขวบ และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เขาผันตัวมาเป็นนักสะสมสายเกม จนเวลาผ่านมาเกือบ 30 ปี พอได้ยินว่าท่านเซอร์ Alex ย้ายมาอยู่ใกล้ ๆ กับที่ทำงานของเขาซึ่งเป็นร้านขายยา คุณ Ali เลยเอา Game Boy ของเขามาเก็บไว้ในตู้เซฟของที่ทำงาน หวังว่าจะได้เจอท่านเซอร์ผ่านไปมาอยู่แถวนั้นเข้าสักวัน

จนในที่สุด ความฝันของเขาก็เป็นความจริง เมื่อวันนึง ท่านเซอร์ Alex เดินผ่านร้านขายยาของคุณ Ali เขาจึงรีบคว้า Game Boy จากตู้เซฟพุ่งไปหาท่านเซอร์ทันที “เหมือนฝันเลยครับ ผมวิ่งไปบอกท่านว่าเป็นเกียรติมาก ๆ ครับที่พบกับท่าน” คุณ Ali กล่าว “ท่านตกลงเซ็นกล่อง Gamy Boy ให้ผม แล้วก็เซลฟี่ด้วยกันหนึ่งรูป” จากนั้นท่านเซอร์ก็พูดกับเขาว่า “ดีใจที่ได้พบนายนะ แล้วเจอกัน” ก่อนจะจากกันไป

Ali Ahmed Ali Ahmed

เรื่องของเรื่อง คุณ Ali เล่าว่า ช่วงปลายปีที่แล้วเขาโพสต์ภาพ Game Boy ลาย Manchester United เครื่องดังกล่าวลงกลุ่มนักสะสมในสหราชอาณาจักร แล้วมีคนมาหยอกว่า “นี่มีลายเซ็นท่านเซอร์ Alex Ferguson ด้วยรึเปล่าเนี่ย” ซึ่งเขาก็ตอบเชิงหยอกกลับไปว่า “คงได้แต่ฝันแแหละ” แต่ใครจะไปรู้ว่า หลังจากนั้นแค่สามสัปดาห์ เขาก็ได้เอา Game Boy เครื่องที่ว่าไปให้ท่านเซอร์เซ็นได้จริง ๆ

อย่างไรก็ตาม มีชาวญี่ปุ่นมาขอซื้อ Game Boy ลาย Manchester United ของคุณ Ali ด้วยราคาที่สูงถึง 30,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1,500,000 บาท แต่ด้วยความที่มันเป็นไอเทมในฝันของเขา คุณ Ali จึงปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไป พร้อมกับบอกว่า “ผมจะเก็บมันไว้ นี่คือของสะสมที่มีค่าที่สุดในชีวิตของผม”

แปลและเรียบเรียงจาก

https://www.thesun.co.uk/sport/28263229/man-united-game-boy-sir-alex-ferguson/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img