Homeเกมส์มือถือGarena Undawn อัปเดตใหม่! เปิดตัว “เมืองสไตเจียน” พร้อมแผนที่และโหมด PvPvE ใหม่

Garena Undawn อัปเดตใหม่! เปิดตัว “เมืองสไตเจียน” พร้อมแผนที่และโหมด PvPvE ใหม่


Garena Undawn มีอัปเดตใหม่! เปิดตัว “เมืองสไตเจียน” ที่มาพร้อมกับแผนที่ใหม่ โหมด PvPvE ใหม่ และกิจกรรม Journey of Darkness ที่มีในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น ทั้งยังมีการปรับแต่งเกม เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพกลไก และ โดรนรวบรวมทรัพยากรรูปแบบใหม่ ซึ่งจะมอบความยืดหยุ่นและความสมดุลเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกสนานยิ่งขึ้น

ผู้ที่ทำภารกิจในเมืองสไตเจียนจะได้รับรางวัลมากมาย นอกจากนี้ ผู้ที่ล็อกอินในช่วง 23 – 29 พ.ค. 2567 จะได้รางวัลเป็นชุด Lightfoot City Stroll แบบถาวร ส่วนผู้เล่นเก่าที่สร้างตัวละครก่อนวันที่ 23 พ.ค. 2567 จะได้รับรางวัลเพิ่มเติมเป็นฉายาพิเศษ ‘Night Walker’ อีกด้วย

วีดีโอตัวอย่าง

แผนที่ใหม่ – เมืองสไตเจียน
หลังจากเกิดภัยพิบัติทางมลพิษที่แก้ไขไม่ได้ที่ภูเขาออลลี ผู้รอดชีวิตก็ย้ายถิ่นฐานไปรวมตัวกันที่ ‘เมืองที่สาบสูญ’ เพื่อหาโอกาสรอดชีวิต ซึ่งเป็นหนึ่งในถิ่นฐานที่หลงเหลืออยู่ไม่กี่แห่งในซีกโลกตะวันตก ปัจจุบันเมืองที่สาบสูญถูกแบ่งออกเป็นฝ่ายต่างๆ และทำให้สังคมมนุษย์ย้อนกลับไปสู่ยุคที่มีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด ขณะที่เมืองที่ถูกละทิ้งจมลึกลงไปในความมืดอย่างเงียบ ๆ ผู้รอดชีวิตจะต้องอดทนเอาชีวิตรอดให้ได้จนถึงรุ่งสาง

ผู้รอดชีวิตสามารถสนุกไปกับการสำรวจภูมิทัศน์แบบสามมิติทั้งเหนือพื้นดินและใต้ดินของเมืองสไตเจียนได้ พร้อมมองหาศัตรูที่ซุ่มซ่อนอยู่ใต้เงามืดของท่าทังสเตน, ท่าหลงเหมิน และสถานีรถไฟใต้ดินร้างได้แล้ววันนี้

โหมดใหม่ – เขตหวงห้ามสไตเจียน
ในโหมด PvPvE ใหม่นี้ ผู้เล่นสามารถเข้าสู่เขตหวงห้ามสไตเจียนเพื่อรวบรวมทรัพยากรให้ได้มากที่สุดเพื่ออพยพ ทั้งปืน กระสุน และอุปกรณ์เสริม โดยสามารถรับทรัพยากรเหล่านี้ได้ทั้งใน Open World หรือผ่านการปล้นสะดมคู่ต่อสู้ที่พ่ายแพ้
ผู้เล่นยังสามารถใช้อุปกรณ๊ที่ได้จากการเข้าต่อสู้ในเขตหวงห้ามหรือซื้อจากร้านค้าเพื่อเข้าไปยังเขตหวงห้ามในครั้งถัดไป

คะแนนจากการทำภารกิจจะถูกแบ่งออกเป็นขั้น ๆ ตามเกณฑ์การวัด 4 ข้อ:

  1. เวลาเอาชีวิตรอด: ยิ่งผู้เล่นอยู่ในระหว่างการแข่งขันนานเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งได้รับคะแนนมากขึ้นเท่านั้น
  2. ความสามารถในการต่อสู้: ผู้เล่นสามารถรับคะแนนอันดับจากการท้าทายสัตว์ประหลาดหรือเอาชนะผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ที่เข้าสู่พื้นที่จำกัดสไตเจียน
  3. การส่งเสบียง: ผู้เล่นสามารถรับคะแนนเพิ่มเติมได้โดยการเปิดกล่องวัสดุเพิ่มเติมและอพยพด้วยของที่มีมูลค่าสูง
  4. ผลการอพยพ: การอพยพออกจาก เขตหวงห้ามสไตเจียน ได้สำเร็จจะส่งผลให้ได้รับคะแนนโบนัส ในขณะที่การไม่ทำเช่นนั้นอาจส่งผลให้ถูกหักคะแนน

ผู้เล่นยังสามารถมองหา Sigils ซึ่งเป็นไอเท็มใหม่ที่ให้โบนัสคุณสมบัติและเอฟเฟกต์เฉพาะสำหรับผู้เล่น และสามารถนำมาใช้นอกโหมดสไตเจียนได้

กิจกรรม Journey of Darkness
Garena Undawn ยังเปิดตัวกิจกรรม Journey of Darkness ซึ่งมี 3 ภารกิจที่มาพร้อมกับรางวัลในเกม:
เข้าสู่ระบบเป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน เพื่อรับสิ่งของจำเป็น เช่น แพ็คโลหะผสมและจูนเนอร์
● ระหว่างการทำภารกิจคู่มือเขตหวงห้าม จะมี 4 เฟสให้ผู้เล่นสะสมเหรียญรางวัลทั้ง 4 เหรียญ เพื่อรับรางวัลแพ็คเกจสุดท้าย ซึ่งรวมถึง ตัวเคลือบสำหรับเสริมแกร่งลวดนาโน และ อนุภาคซิลิคอนคาร์ไบด์ (Lv. 4) โดยแต่ละเฟสประกอบไปด้วย 5 ภารกิจย่อย ซึ่งผู้เล่นสามารถปลดล็อคได้ภายในสิบเอ็ดวัน ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจย่อยให้สำเร็จอย่างน้อย 3 ภารกิจย่อยเพื่อรับเหรียญรางวัล และจะได้รับรางวัลเป็นเงินและกล่องนำทางที่บรรจุเสบียงทุก ๆ ครั้งที่ทำภารกิจย่อยสำเร็จ
● ใน Gold Rush Operation ผู้เล่นจะต้องตามล่าหา ‘โกลด์คอร์บัส’ ที่จะมีในระยะเวลาจำกัดเท่านั้น โดย ‘โกลด์คอร์บัส’ จะซ่อนอยู่ใน พื้นที่จำกัดสไตเจียน (Stygian Restricted Area) หรือแลกรับโดยใช้ ‘คูปอง Gold Rush’ ที่ได้รับจากภารกิจประจำวัน จำนวนของคูปองหรือทองที่ผู้เล่นจะได้รับขึ้นอยู่กับ ‘โกลด์คอร์บัส’ ที่รวบรวมไว้ได้

การเพิ่มประสิทธิภาพกลไก และ โดรนรวบรวมทรัพยากรรูปแบบใหม่ พร้อมใช้งานแล้ว
ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้เล่นสามารถใช้ค่าสถิติของเมกานอยด์ที่ถูกอัปเกรดได้แม้ว่าสกินจะถูกปิดไปแล้วก็ตาม นอกจากนี้ เมื่อถึง เลเวล 50 ผู้เล่นยังสามารถปลดล็อกโดรนรวบรวมทรัพยากรรูปแบบใหม่ซึ่งสามารถช่วยผู้เล่นเก็บรวบรวมวัสดุทั้ง 2 ประเภทในคราวเดียวได้

ในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน 2567 ยังจะมีโหมดปฏิบัติการพิเศษ แมตช์ฝึกซ้อมใหม่ ๆ และการเฉลิมฉลองวันครบรอบปีแรกของ Garena Undawn ให้ผู้รอดชีวิตยังตั้งตารอกันอีกด้วย

ท้ายที่สุดอย่าลืมติดตามช่องทางต่างๆของ Garena Undawn สำหรับข้อมูลและข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเกมได้ดังนี้


[ข่าวประชาสัมพันธ์]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img