Homeเกมส์มือถือ Wuthering Waves - ไขข้อข้องใจ Concerto System และ QTE คือ?

[ไกด์เกม] Wuthering Waves – ไขข้อข้องใจ Concerto System และ QTE คือ?


มาแล้ว ไกด์เกม Wuthering Waves – Concerto System และ QTE ที่จะมาอธิบายว่าระบบ Concerto System และ QTE ในเกมนั้นแท้จริงแล้วมันคืออะไร? และทำงานยังไง? เพราะด้วยความที่เกมเพิ่งเปิดให้บริการ แถมเกมเพลย์ก็เต็มไปด้วยระบบที่ไม่เหมือนใคร จนผู้เล่นบางครั้งก็ยังคงแอบงงว่าเอ๊ะ มันคืออะไร ใช้ยังไงกันนะ? ซึ่งในคราวนี้เราจะมาพูดถึง Concerto System และ QTE ให้เพื่อน ๆ ได้เข้าใจกัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย!?

Wuthering Waves – Concerto System และ QTE

Wuthering Waves Concerto System QTEWuthering Waves Concerto System QTE

Concerto System และ QTE

ใน Wuthering Waves มีระบบการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ Concerto System ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้งานได้ด้วยการกดใช้ Concerto Skills (QTE) ซึ่งจะเป็นการเปิด Effect พิเศษให้แก่ตัวละครที่เข้ามาในสนาม

Concerto Skills (QTE) สามารถใช้ได้เมื่อเราทำการเปลี่ยนตัวละครในขณะที่ Concerto Energy Meter เต็ม ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มโบนัส Damage, Buff สเตตัส หรือแม้แต่ฟื้นเลือดให้ตัวละครที่ถูกเปลี่ยนเข้ามาในสนามได้ โดยเพื่อน ๆ สามารถสะสม Concerto Energy ได้จากการโจมตี, ใช้ Skill, ใช้ Echo Abilities และอื่น ๆ ใส่ศัตรู

สรุปง่าย ๆ ก็คือในระหว่างการต่อสู้ สิ่งที่เราต้องทำก็คือการโจมตีศัตรูเพื่อสะสมเกจ Concerto Energy Meter เพื่อใช้ Concerto Skills (QTE) เพื่อรับ Buff พิเศษต่าง ๆ นั่นเอง!?

Wuthering Waves Concerto System QTEWuthering Waves Concerto System QTE

Concerto Skills

ในขณะที่เราโจมตีศัตรูไปได้ระยะหนึ่ง เราจะเห็นสัญลักษณ์คลื่นสีขาว ๆ ปรากฎรอบภาพตัวละครในปาร์ตี้ที่แถบด้านขวาของจอได้ ซึ่งนี่คือสัญญาณที่บอกว่า Concerto Skill สามารถใช้งานได้แล้ว

โดยเมื่อเรากดเปลี่ยนตัวละครเพื่อใช้งาน Concerto Skill จะเป็นการเปิดใช้ Concerto Effects เพื่อรับ Buff ที่มีประโยชน์ หรือ Debuff ศัตรู โดย Concerto Effects นั้นจะถูกแบ่งเป็นหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับธาตุของตัวละครที่สับเปลี่ยนกัน

เช่น ตัวละครในสนามธาตุ Fusion ตัวละครที่เราเปลี่ยนขึ้นมาเป็นธาตุ Glacio ก็จะเกิด Concerto Effects ที่ชื่อว่า Ensemble ซึ่งช่วยเพิ่มดาเมจ Resonator Skill ของตัวละครในสนาม 40% เป็นเวลา 12 วินาที เป็นต้น

Wuthering Waves Concerto System QTEWuthering Waves Concerto System QTE

Concerto Effects

Concerto Effects คือเอฟเฟกต์พิเศษที่จะเปิดใช้งานเมื่อเราทำการใช้ Concerto Skill (เปลี่ยนตัวละครในตอนที่ Concerto Energy เต็ม) ซึ่งจะมีทั้งการให้ Buff ที่ช่วยเพิ่ม Damage และอื่น ๆ โดยจะแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภทตามการผสมธาตุของตัวละครในสนามและตัวละครที่เปลี่ยนเข้ามาแทน

Name Element 1 Element 2 Effects
Ensemble Aero
Electro
Fusion
Glacio
Electro
Aero
Glacio
Fusion
เพิ่ม Resonator Skill Damage 40% เป็นเวลา 12 วินาที ให้ตัวละครที่อยู่ในสนาม
Duet Spectra Havoc เพิ่ม Damage of all Concerto Elements 20% เป็นเวลา 12 วินาที
Sustenance Spectra Aero
Electro
Fusion
Glacio
สร้าง Stagnant Field ในสนามและสร้าง 10 Concerto Energy ให้ตัวละครทุกตัวที่อยู่ในสนาม
Legato Havoc Aero
Electro
Fusion
Glacio
เพิ่ม Resonator Skill Damage 20% เป็นเวลา 5 วินาที ให้ตัวละครปัจจุบัน และเมื่อเปลี่ยนตัวละครนั้นกลับเข้ามาในสนามอีกครั้งจะได้รับ Resonator Skill Damage เพิ่มอีก 20%
(A เปลี่ยนเป็น B = A ได้รับ Buff +20% และเมื่อเปลี่ยน A กลับมาในสนามอีกครั้ง A จะได้รับ Buff รวม 40%)
Unison Aero
Electro
Fusion
Glacio
Spectra
Havoc
Aero
Electro
Fusion
Glacio
Spectra
Havoc
เมื่อเอฟเฟกต์นี้ถูกเปิดใช้ จะเป็นการสร้าง Damage ธาตุนั้น ๆ ใส่ศัตรู ตาม Concerto Elements

ก็จบกันไปแล้วกับ ไกด์เกม Wuthering Waves – Concerto System และ QTE ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ให้ดูเพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมและแนวทางในการเล่นเกม Wuthering Waves แบบเมพ ๆ กัน ด้วยความที่เป็นเกมที่มีระบบการต่อสู้เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและสดใหม่จนผู้เล่นหลาย ๆ คนแอบมึน แต่ใด ๆ หวังว่าพออ่านบทความนี้จบแล้วเพื่อน ๆ จะเข้าใจ Concerto System และ QTE ในเกม Wuthering Waves กันขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อยนะ!?

และสุดท้ายนี้ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีเทคนิคหรือข้อมูลอะไรเพิ่มเติมสามารถเข้ามาคุยกันได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างเลยนะ หรือถ้าใครกำลังตามหาไกด์เกม, Tier List หรือโค้ดไอเทมฟรี ไม่ว่าจะของเกมไหนก็ตาม ลองเข้าไปหาดูกันได้ที่ online-station.net เลย รับรองว่าจะอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้รู้อย่างแน่นอน!?

ที่มา : realsport101.com, gamegazer.gg


ติดตามข่าวเกมมือถือ ได้ที่ patell.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img