Homeเกม PC/คอนโซล10 เกมแคชชวล Casual สายชิล เล่นง่าย บนมือถือและ Steam 2024

10 เกมแคชชวล Casual สายชิล เล่นง่าย บนมือถือและ Steam 2024


สำหรับใครที่ไม่รู้จัก! เกมแคชชวล Casual คือ เกมที่เล่นง่าย ระบบการเล่นไม่ซับซ้อน เล่นชิล ๆ ซึ่งส่วนมากจะเป็นเกมเล่นคนเดียว อีกทั้งยังมีกราฟฟิกที่สวยสดงดงาม ดึงดูดให้คนอยากเล่นไปเรื่อย ๆ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย คนส่วนมากมักจะเล่นในช่วงเวลาว่าง ๆ โดยแต่ละเกมจะมีเนื้อหาแตกต่างกันไป

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เกม Casual สำหรับสายชิล เล่นง่าย มีทั้งบนมือถือและ Steam ที่ทั้งน่ารัก และรับรองว่าถ้าได้เล่นแล้วต้องอยากเล่นต่อไปเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

My Dream Setup

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

My Dream Setup เกมแคชชวล Casual ที่คุณจะได้ออกแบบห้องในฝันของคุณได้ตามที่คุณต้องการ ตั้งแต่การวางเฟอร์นิเจอร์ คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ โปสเตอร์ รูปภาพ ต้นไม้ สีผนัง หรือแม้กระทั้งสภาพอากาศภายนอกห้อง และรายละเอียดการตกแต่งภายในอื่น ๆ อีกมากมาย ผ่อนคลาย อบอุ่น ทำตามจินตนาการของคุณได้เลย

อีกทั้งเกมนี้ยังมี DLC ภาคเสริมอื่น ๆ ที่ให้คุณได้แต่ห้องอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย มาสร้างห้องในฝันของคุณกันเถอะ!


Plants vs. Zombies

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

Plants vs. Zombies เกมแคชชวล Casual อันโด่งดังที่คุณต้องใช้พืชในการป้องกันบ้านคุณจากซอมบี้ที่จะบุกเข้ามาในแต่ละรอบ ซึ่งพืชแต่ละอันก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน คุณจะต้องคิดว่าจะวางพืชไว้ตรงไหนเพื่อป้องกันบ้านของคุณได้ เป็นเกมที่เล่นไม่ยาก ด้วยภาพและระบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้เกมนี้ผ่านมานานเท่าไรก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมากเลยทีเดียว

ปัจจุบันมี 2 ภาคให้ได้เล่นกัน และในส่วนของภาค 3 (อ่านข่าว Plants vs Zombies 3) ได้เปิดให้เล่นในบางประเทศแล้ว และคาดว่าจะเปิดให้ทุกคนได้เล่นกันภายในปี 2024 นี้ เตรียมรับความมันส์ที่มากขึ้นได้เลย สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆได้เลย!

GOTY Edition
Plants vs. Zombies ภาค 1
Plants vs. Zombies ภาค 1
Plants vs. Zombies ภาค 2
Plants vs. Zombies ภาค 2

My Cat Club: Collect Kittens

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

My Cat Club: Collect Kittens เกมแคชชวล Casual คลายเครียดสุดน่ารักเหมาะสำหรับทาสแมว คุณจะต้องคอยถ่ายภาพน่ารัก ๆ ของน้องแมว และแชร์บนโซเชียล เพื่อให้คนมาติดตามน้องแมวของคุณ อีกทั้งยังสามารถตกแต่งอพาร์ทเมนต์ตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ด้วยการรวบรวมชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ และเป็นเพื่อนกับเพื่อนบ้านของคุณ! สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ แล้วไปถ่ายรูปน้องแมวสุดน่ารักกันเถอะ!


Dave the Diver

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

Dave the Diver เกมดำน้ำสุดกวนที่ในช่วงกลางวันคุณออกตกปลา ดำน้ำสำรวจใต้ท้องทะเลลึกและค้นพบความลึกลับข้างใต้ทะเล แล้วมาเปิดร้านซูชิสุดแปลกในช่วงกลางคืน ข้างใต้น้ำคุณจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดมากมาย พร้อมทั้งคุณจะต้องพกอุปกรณ์และอาวุธอื่น ๆ เพื่อจับปลาและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ อีกด้วย และหากขาดแคลดออกซิเจนคุณจะสูญเสียของที่คุณรวบรวมมาทั้งหมด! เป็นเกมที่ได้ทำอะไรหลากหลายอย่าง เล่นสบาย ๆ สนุก แถมไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน สามารถซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันได้เลย!


Tsuki Odyssey

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

Tsuki Odyssey เรื่องราวของกระต่ายน้อยทาซูกิได้ย้ายมาอยู่ในชนบทซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม เราจะต้องปลูกแครอท ตกปลา และทำกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อที่จะหาเงินมาตกแต่งบ้าน และซื้อเฟอร์นิเจอร์ตามสไตล์ของเราได้อย่างอิสระ อีกทั้งเวลาภายในเกมอิงจากเวลาจริงที่เราเล่นอีกด้วย ถือว่าเป็นเกมที่น่ารัก ภาพสวย และระบบการเล่นไม่ซับซ้อนเล่นง่ายมาก ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวการผจญภัยของกระต่ายน้อยทาซูกิให้ได้เล่นกันอีกด้วย ติดตามการผจญภัยของกระต่ายน้อยทาซูกิที่ออกเดินทางจากเมืองหลวงมาชนบท ปัจจุบันมี 2 ภาคให้ได้เล่นกันแล้ว รับรองถ้าเล่นทั้ง 3 เกมนี้จะต้องหลงรักน้องกระต่ายน้อยทาซูกิอย่างแน่นอน! สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ กันได้เลย แล้วไปเล่นเกมสุดน่ารักนี้กันเถอะ!

Tsuki Odyssey
Tsuki Adventure
Tsuki Adventure 2
Tsuki Odyssey
Tsuki Adventure
Tsuki Adventure 2

A Little to the Left

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

A Little to the Left เกมแคชชวล Casual แนวพัซเซิลสุดน่ารัก ที่คุณจะได้จัดระเบียบสิ่งของให้เข้าทีเข้าทาง และเหมาะสมกับพื้นที่ที่นำไปใส่ มีให้เล่นมากกว่า 100 ด่าน ไม่ซ้ำแน่นอน ใครเป็นแฟนเกมปริศนารับรองต้องชอบเกมนี้อย่างแน่นอน เล่นชิล ๆ แถมยังสนุก อีกทั้งภาพยังสวยงาม และน่ารักมาก ๆ อีกด้วย สามารถซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันได้เลย! แล้วไปไขปริศนาสุดน่ารักนี่กันเถอะ!


Clusterduck

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

Clusterduck เกมที่คุณต้องฟักไข่เป็ดให้ได้มากที่สุด ขยายพันธุ์เป็ด เพื่อให้ได้เป็ดที่กลายพันธุ์ที่สุด บางตัวอาจจะมีรูปร่างแปลก ๆ สะสมชิ้นส่วนหัว ปีก และลำตัวต่างๆ ที่นำมารวมกันได้หลากหลายรูปแบบ และหากมีเป็ดมากจนเกินไปก็นำตัวที่ไม่ได้แปลกอะไรมากไปทิ้งใน “หลุม” เพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มสำหรับเป็ดที่กลายพันธุ์ที่สุด! การกลายพันธุ์จะมีตั้งแต่ระดับธรรมดา หายาก สุดยอด ไปจนถึงระดับตำนาน สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ กันได้เลย แล้วมาหาเป็ดที่แปลกที่สุดกัน!


Unpacking

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

Unpacking หลังจากย้ายบ้านมาทั้งหมด 8 ครั้ง และในบ้านหลังใหม่นี้ จัดบ้าน นำของออกจากกล่อง และจัดให้เข้าที่ของมันกัน! ไม่มีเวลาจำกัด จัดวางได้ตามใจคุณ เล่นง่าย ไม่ต้องรีบ ตัวเกมจะให้จัดไปทีละห้อง ๆ แต่ละห้องก็จะมีของไม่ซ้ำ หาที่ที่เหมาะกับของ แล้วนำมันไปใส่เลย! สามารถซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันได้เลย! แล้วมาสัมผัสกับเรื่องราวของตัวละครที่คุณไม่เคยรู้กัน!


Animal Restaurant

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

Animal Restaurant เกมแคชชวล Casual แนวจำลองการจัดการร้านอาหารที่เรียบง่าย อบอุ่นและน่ารัก สามารถเล่นได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ โดยที่ร้านอาหารร้านนี้มีเจ้าของร้านเป็นเจ้าแมวน้อยแสนน่ารัก สามารถตกแต่งร้านตามสไตล์ของคุณได้ตามใจชอบ จ้างพนักงานแมวน้อยตัวอื่น ๆ เพื่อให้การทำงานเร็วขึ้น อัปเกรดสิ่งต่าง ๆ ภายในร้าน ทำอาหารที่จะถูกใจลูกค้าที่สุด เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าหลั่งไหลเข้ามา สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ กันได้เลย แล้วมาเล่นเกมสุดน่ารักเกมนี้กันเถอะ!


Candy Crush Saga

เกมแคชชวล Casualเกมแคชชวล Casual

Candy Crush Saga เกมแคชชวล Casual แนวพัซเซิลมือถือยอดฮิตตลอดกาล เป็นเกมที่คุณจะต้องสลับตำแหน่งและแมตช์ลูกกวาด 3 อันหรือมากกว่านั้น ใช้บูสเตอร์ หรือตัวช่วยต่าง ๆ เพื่อที่จะช่วยให้เล่นง่ายขึ้น ใช้ไหวพริบและการวางแผน เพื่อผ่านด่านไปให้ได้ ยิ่งเลเวลเยอะยิ่งท้าทาย สนุก เล่นได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ กันได้เลย แล้วไปสนุกกับเกมนี้กัน!

ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำ 10 เกม Casual สายชิล เล่นง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้ ทั้งบน Steam และมือถือ ทุกเกมไม่ว่าเล่นเกมไหน หากได้ลองเล่นแล้ว จะต้องเล่นเพลินจนลืมเวลาอย่างแน่นอน! หากเพื่อน ๆ สนใจเกมไหนสามารถจิ้มลิ้งก์แล้วดาวน์โหลดกันได้เลย และหากอยากแนะนำเกมไหนเพิ่มเติมสามารถคอมเมนท์ที่ด้านล่างนี้ได้เลย!


ติดตามข่าวเกมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online StationLEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img