Homeเกม PC/คอนโซล15 เกมบริหารกิจการ Tycoon น่าเล่น บนมือถือและ Steam อัปเดต 2024

15 เกมบริหารกิจการ Tycoon น่าเล่น บนมือถือและ Steam อัปเดต 2024


เกมบริหารกิจการ (Tycoon-Simulation) เป็นเกมที่ให้คุณได้จำลองเป็นผู้บริหารจัดการสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยการวางแผนในการเล่น อย่างเช่น การจัดสรรพื้นที่ สร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ เสมือนเราเป็นเจ้าของร้านหรือเจ้าเมือง ถือว่าเป็นแนวเกมที่ทำให้ได้ฝึกทักษะการคิด วิเคราะห์ และวางแผนได้ดีทีเดียวเลย! ซึ่งแต่ละเกมก็จะมีจุดเด่น หรือเนื้อเรื่องในการเล่นแตกต่างกันไป

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 15 เกมบริหารกิจการ Tycoon น่าเล่น บน Steam และมือถือ มาฝึกการเป็นผู้บริหารในตัวคุณกันเลย! ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Supermarket Simulator (2024)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Supermarket Simulator เกมจำลองการทำงานในซุปเปอร์มาร์เก็ตเสมือนจริงที่คุณทั้งต้องจัดวางสินค้าเข้าชั้น ตั้งราคาสินค้าที่จะขาย ตั้งราคาอย่างไรให้ได้กำไรและไม่ขาดทุน จัดระเบียบสิ่งของบนชั้น ขยายร้าน อัปเกรดร้านค้าของคุณ เป็นแคชเชียรับเงินจากลูกค้า จ้างพนักงานเพิ่มเติม และอื่น ๆ อีกมากมายเหมือนเราทำงานในร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตจริง ๆ ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นแล้วในเวอชั่น Early Access สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย แล้วมาบริหารร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตนี้แห่งนี้กันเถอะ!


Manor Lords (2024)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Manor Lords เกมสร้างเมืองที่ต้องอาศัยการวางกลยุทธ์ อีกทั้งต้องวางแผนการต่อสู้เพื่อยึดครองดินแดนอื่นอีกด้วย คุณได้รับบทเป็นท่านลอร์ดในยุคกลางที่เป็นเจ้าเมืองแห่งนี้ ต้องวางแผนการสร้างเมือง ดูแลชาวบ้าน สร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ วางผังเมือง การปลูกพืช หารายได้เข้าเมือง ระวังกองโจรบริเวณรอบ ๆ ที่จะมาแย่งชิงทรัพยากรของเมืองคุณ อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและฤดูกาลอีกด้วย

นอกจากนี้ยังต้องเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้กับท่านลอร์ดเมืองอื่น ๆ ในการแย่งชิงพื้นที่กันอีกด้วย ขยายเมือง ฝึกฝนทหาร จัดสรรทรัพยากร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณ! ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นแล้วในเวอชั่น Early Access สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย มาสร้างเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งนี้กันเถอะ!


Fabledom (2024)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Fabledom สร้างเมืองในดินแดนที่เหมือนดั่งในเทพนิยาย สร้างเมืองจากเล็ก ๆ ไปเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ จัดสรรทรัพยากรเพื่อขยายเมือง ดูแลพลเมืองของคุณและปฏิสัมพันธ์กับอาณาจักรใกล้เคียง และในเกมนี้คุณยังได้พบกับหมูบิน ยักษ์ โนมส์ แม่มด และอื่น ๆ อีกมากมายเสมือนอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย นอกจากนี้ยังต้องรวบรวมกองทัพเพื่อปกป้องอาณาจักรของคุณจากการรุกรานอันชั่วร้ายของพวกโทรลล์อีกด้วย เกมมีภาพที่สวยงาม เรียบง่าย และเล่นได้เรื่อย ๆ สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย แล้วมาสร้างเมืองที่เหมือนอยู่ในเทพนิยายกันเถอะ!


Laysara: Summit Kingdom (2024)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Laysara: Summit Kingdom เป็นเกมที่คุณจะต้องสร้างเมืองของคุณบนภูเขาสูงวางแผนการสร้างเมือง จัดสรรพื้นที่และทรัพยากรให้ดี อีกทั้งต้องหาทางแก้ปัญหาและระวังหิมะถล่มลงมาอีกด้วย ซึ่งภูเขาแต่ละลูกจะมีลักษณะไม่เหมือนกัน บางพื้นที่มีที่เหลือเฟือสำหรับการทำฟาร์มและเป็นที่ราบลุ่มอันเขียวขจี แต่ในบางพื้นที่ต้องพึ่งพาการเพาะพันธุ์พืชและหาแร่ธาตุจากบริเวณยอดเขาธารน้ำแข็งที่เป็นที่ที่อันตราย 

อีกทั้งต้องทำเส้นทางการค้าเพื่อส่งทรัพยากรไปให้ได้ทั่วเมืองอีกด้วย เกมนี้เป็นเกมสร้างเมืองที่เน้นไปทางทำเศรษฐกิจ การจัดการทรัพยากร และการเอาชีวิตรอดบนภูเขาเป็นส่วนใหญ่ ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นแล้วในเวอชั่น Early Access สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย หาพื้นที่ สร้างเมือง และเป็นเมืองที่เจริญที่สุด!


Infection Free Zone (2024)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Infection Free Zone ในโลกที่ผู้คนติดเชื้อไวรัสกันไปหมด แต่ยังมีบางกลุ่มที่รอดชีวิตอยู่ คุณต้องสร้างสถานที่ที่ปลอดภัยให้กับเหล่าผู้รอดชีวิต คุณสามารถเลือกพื้นที่ใดบนโลกก็ได้ในการสร้างที่อยู่ให้กับเหล่าผู้รอดชีวิต จัดตั้งที่พักพิงที่ปลอดภัย สร้างโรงงานผลิต ปรับอาคารที่มีอยู่ให้เข้ากับความต้องการใหม่ สร้างหอคอยเพื่อให้ปลอดภัยจากผู้ติดเชื้อ

ในเวลาตอนกลางคืนคุณอาจจะถูกโจมตีจากผู้ติดเชื้อ คุณต้องสร้างอาวุธ กำแพง ประตูเพื่อป้องกันการบุกของผู้ติดเชื้อเหล่านั้น นอกจากนี้คุณอาจจะเจอกับกลุ่มคนที่รอดชีวิตอื่น ๆ อีกด้วย ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นแล้วในเวอชั่น Early Access สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย!


Let’s School (2023)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Let’s School รับบทเป็นครูใหญ่ในการปรับปรุง และจัดการโรงเรียนแห่งนี้ คุณจะต้องบริหารโรงเรียน สร้างห้องเรียน สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบสนองความต้องการของนักเรียน เลือกชุดนักเรียน จัดการเรื่องการเดินทาง อาหาร รวมถึงกิจกรรมในโรงเรียน

อีกทั้งต้องระวังปัญหาที่จะเกิดขึ้นอย่างเช่นเรื่องการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน การทำผิดกฎโรงเรียน ซึ่งเกมนี้มีรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมาย ทุกสิ่งทุกอย่างในเกมล้วนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในโรงเรียน ถือว่าเป็นเกมที่ได้บริหารอย่างแท้จริงเลย! สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย แล้วมาสร้างโรงเรียนที่ดีที่สุดกันเถอะ!


Pioneers of Pagonia (2023)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Pioneers of Pagonia เกาะ Pagonia อันน่ามหัศจรรย์ที่ซึ่งเต็มไปด้วยชนเผ่าที่กระจัดกระจายอยู่ในเกาะแห่งนี้ ช่วยเหลือชวนเผ่าพวกนั้น สร้างหมู่บ้านให้พอต่อประชากรที่มาอยู่อาศัย สร้างเศรษฐกิจในเมืองให้เจริญรุ่งเรือง สำรวจแผนที่ ปกป้องประชากรจากสัตว์ร้าย และพวกโจรที่จะมาปล้น สร้างโรงงาน ปลูกพืช ผลิตอาหาร ทำอาวุธ ชุดเกราะและอีกมากมาย

นอกจากนี้เกมนี้ยังมีระบบการแชร์เล่นร่วมกันกับเพื่อน ๆ สูงสุดถึง 4 คนอีกด้วย ร่วมกันสร้าง วางแผน และยังสามารถปรับการเล่นต่าง ๆ ตามที่อยากเล่นได้อีกด้วย ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นแล้วในเวอชั่น Early Access สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย มาสำรวจเกาะอันลึกลับแห่งนี้กันเถอะ!


Two Point Campus (2022)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Two Point Campus สร้างมหาวิทยาลัยในฝันของคุณ สร้างสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่ม คิด วางแผนในการสร้าง จัดสรรพื้นที่ในแต่ละส่วนตามจินตนาการของคุณ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จ้างบุคลากรในส่วนต่าง ๆ สำรวจความต้องการของนักเรียน บุคลิคภาพ และความต้องการของแต่ละคน

ทำทุกสิ่งให้ดีที่สุด ให้นักเรียนมีความสุขกับการเรียนที่นี่! สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย แล้วมาสร้างมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดกันเถอะ!


My Cruise (2022)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

My Cruise บริหารกิจการบนเรือสำราญ ทำให้แขกทุกคนพอใจ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรู จะมีแขกหลั่งไหลกันเข้ามา อัปเกรดเรือสำราญให้มากกว่าแค่ห้องโดยสาร สร้างร้านอาหาร บาร์ โรงภาพยนตร์ ออกแบบตามสไตล์ของคุณ และดึงดูดแขกจากทั่วโลกมาที่เรือสำราญแห่งนี้ สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ ได้เลย แล้วมาสร้างเรือสำราญสุดหรูกัน!


Jurassic World Evolution 2 (2021)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Jurassic World Evolution 2 หากนำสัตว์ดึกดำบรรพ์มาอยู่ในสวนสัตว์จะเป็นอย่างไร รวมสายพันธุ์ไดโนเสาร์กว่า 75 สายพันธุ์ ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง สร้างอาคารต่าง ๆ ปรับแต่งได้อย่างอิสระ ยานพาหนะต่าง ๆ จ้างนักวิทยาศาสตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

จัดสรรพื้นที่ให้ตรงกับความต้องการของไดโนเสาร์ และให้ตรงกับความต้องการของพวกแขกที่เข้ามาชม และสร้างรั้วที่หนาแน่นเพื่อป้องกันไม่ให้ไดโนเสาร์ที่โหดร้ายออกไปทำร้ายคนและไดโนเสาร์ตัวอื่น ๆ เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ภาพสวย อีกทั้งยังมีระบบการเล่นที่น่าสนใจ สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย ใครเป็นแฟนหนัง Jurassic World ห้ามพลาดแล้ว!


Planet Zoo (2019)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Planet Zoo เกมสร้างสวนสัตว์ที่โด่งดัง มาสร้างสวนสัตว์ในฝันของคุณกัน! จัดสรรพื้นที่ให้สัตว์ต่าง ๆ ทำแหล่งที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อสัตว์ของคุณ พัฒนาสวนสัตว์ ค้นคว้าและจัดการสัตว์แต่ละสายพันธุ์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกที่ผู้เข้าชมต้องการ จ้างผู้ดูแลสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

คุณสามารถจัดการสวนสัตว์ของคุณได้ตามที่ต้องการ ปล่อยสัตว์คืนสู่ธรรมชาติ จัดการสวนสัตว์ของคุณให้โด่งดังให้มีผู้เข้าชมเข้ามามากที่สุด สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย มาสร้างสวนสัตว์ในฝันของคุณกัน!


Planet Coaster (2018)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Planet Coaster มาสร้างสวนสนุกที่ทุกอย่างสร้างได้ตามจินตนาการของคุณกัน คุณสามารถสร้างและออกแบบได้ตามที่ต้องการ จัดวางเครื่องเล่น ตกแต่งสวนสนุกของคุณ สร้างทิวทัศน์ ปรับแต่งพื้นดิน ยกพื้นทำภูเขา ขุดพื้นทำทะเลสาบ ขุดทำถ้ำ หรือสร้างรถไฟเหาะที่หวาดเสียวที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สร้างสิ่งอำนวยความสะดวก ให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาในสวนสนุกของคุณมากที่สุด ทำให้สวนสนุกของคุณมีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันเลย มาสร้างสวนสนุกในจินตนาการของคุณ!


Two Point Hospital (2018)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Two Point Hospital ออกแบบโรงพยาบาลในแบบของคุณ วางแผน จัดสรรพื้นที่ แบ่งห้องที่จะจัดการรักษา วางของตกแต่งในโรงพยาบาลของคุณ เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก วางอุปกรณ์ที่ใช้ในการรักษา เพื่อลดความน่าเบื่อของผู้ป่วย และเพิ่มความสุข อีกทั้งต้องเตรียมพร้อมที่จะเจอกับโรคสุดแปลดประหลาด คุณต้องหาทางรับมือกับมันให้ได้ บริหารจัดการแต่ละส่วนให้ดี เพื่อให้โรงพยาบาลของคุณเป็นโรงพยาบาลที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด สามารถไปซื้อแล้วดาวน์โหลดไปเล่นกันได้เลย!


Zoo Craft: Animal Park Tycoon (2015)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

Zoo Craft คุณสามารถออกแบบสวนสัตว์แห่งนี้ได้ตามที่ต้องการ ต้องดูแลสัตว์ทุกตัวในสวนสัตว์แห่งนี้ ต้องคิดหารายได้อีกด้วย อีกทั้งคุณยังสามารถเพาะเลี้ยงและเก็บเกี่ยวต้นไม้ ค้นพบสัตว์พันธุ์ใหม่ ๆ รวมถึงใช้วัสดุประดิษฐ์ของตกแต่งในสวนสัตว์ของคุณ เพื่อสวนสัตว์ของคุณจะโดดเด่นและไม่เหมือนใคร! และทำให้คนที่มาเยี่ยมชมสวนสัตว์ของคุณหลงรักที่แห่งนี้ สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ ได้เลย ไปสร้างสวนสัตว์ของคุณกัน!


SimCity BuildIt (2014)

เกมบริหารกิจการเกมบริหารกิจการ

SimCity BuildIt เกมสร้างเมืองที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน สร้างเมืองของคุณ ออกแบบตามสไตล์ของคุณ ทำให้ประชากรในเมืองมีความสุขที่สุด จัดพื้นที่แต่ละส่วนให้ดี หากโรงงานอยู่ใกล้เขตที่อยู่อาศัยอาจจะทำให้ประชาชนที่อยู่แถวนั้นได้รับความเดือดร้อนได้ ทำให้น้ำและไฟฟ้าเข้าถึง ถือว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะการวางแผนในการเล่นอย่างมาก สามารถดาวน์โหลดไปเล่นฟรี ๆ ได้เลย แล้วมาสร้างเมืองของคุณกัน!

จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำ 15 เกมบริหารกิจการ Tycoon น่าเล่น บน Steam และมือถือ หากเพื่อน ๆ สนใจเกมไหนก็สามารถจิ้มลิ้งก์แล้วไปดาวน์โหลดกันได้เลย ไม่ว่าเกมไหนก็สนุกอย่างแน่นอน มาฝึกการเป็นผู้บริหารกันเถอะ! และหากเพื่อน ๆ มีเกมไหนอยากแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถคอมเมนต์มาได้ที่ด้านล่างนี้เลย!


ติดตามข่าวเกมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online StationLEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img