Homeเกม PC/คอนโซลรวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น งานนี้ต้องจัด (มิถุนายน 2024)

รวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่น งานนี้ต้องจัด (มิถุนายน 2024)


เดือนมิถุนายนนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่จะมีเกมดัง ๆ มากมายออกมาให้เหล่าได้เลือกซื้อหา เลือกเล่นเป็นจำนวนไม่น้อย มากมายหลายแนวด้วยกัน ซึ่งในคราวนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาขอรวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนมิถุนายน 2024 งานนี้ต้องจัด ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

เกม PC คอนโซล น่าเล่น

เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Star Wars: Hunters

วันวางจำหน่าย: 4 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch, iOS, Android

Star Wars: Hunters เป็นเกมแอ็คชั่นในมุมมองบุคคลที่สามแนว Squad-based Battle Arena ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากซีรีส์ Star Wars ภายในเกมผู้เล่นจะได้ร่วมต่อสู้ไปกันกับเหล่า Hunter (โดยแต่ละคนก็จะมีนิสัยและความสามารถที่แตกต่างกัน) บนดวงดาว Vespaara ในรูปแบบ 4v4 พร้อมฟาดฟันทำลายศัตรูและสร้างชื่อเสียงใน The Arena ตัวเกมมาพร้อมโหมดการเล่นที่หลากหลาย เช่น Squad Brawl โหมดที่มีการแบ่งทีมสู้ใครได้ 20 Kill ก่อนเป็นฝ่ายชนะ, Dynamic Control โหมดเข้ายึดตำแหน่งยุทธศาสตร์หรือ Control Poin ที่หวุนเวียนปลี่ยนไปเรื่อย ๆ , Power Control โหมดที่จะให้เรายึดครองจุด Control Poin ให้ได้มากที่สุด, Trophy Chase โหมดที่ผู้เล่นทั้งสองทีมจำเป็นต้องยึดครองหุ่น TR0-F33 ให้ได้ครบก็จะเป็นผู้ชนะ ตัวเกมยังมีระบบกราฟิกที่สวยงามจากขุมพลังของ Unreal Engine ตัวเกมเปิดให้เล่นฟรีบน Nintendo Switch, iOS และ Android บอกเลยงานนี้ห้ามพลาดครับ


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Killer Klowns from Outer Space: The Game

วันวางจำหน่าย: 4 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS5, Xbox Series X|S

Killer Klowns from Outer Space: The Game เป็นเกมแนวแอ็คชั่นเอาตัวรอดสยองขวัญแบบ 4V1 ที่ตัวเกมไดรับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์สยองขวัญสุดในยุค 80 ภายในเกมผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ได้แก่ Killer Klowns ตัวตลกนักฆ่าที่มาพร้อมเพื่อนร่วมทีมจำนวน 3 คน ใช้ความสามารถและอาวุธพิเศษในการออกล่า ส่วน Crescent Cove ประชากรชาวเมืองจะต้องยืนหยัดต่อสู้ ออกสำรวจพื้นที่ หาอาวุธของมีค่าและเอาชีวิตรอด ด้วยรูปแบบการเล่น Hide and Seek ที่น่าสนใจ สภาพแวดล้อมแบบ Dynamic ซึ่งนำไปสู่ผลการแข่งขันในหลากหลายรูปแบบ นี่คือเกมที่มีสูตรสยองขวัญออนไลน์ในรูปแบบใหม่


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Destiny 2: The Final Shape

วันวางจำหน่าย: 5 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

Destiny 2: The Final Shape เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยจากทีมพัฒนาสุดเก๋าอย่าง Bungie ที่จะพาเราไปออกเดินทางไปสู่ The Traveler พร้อมรวบรวมกองกำลัง Vanguard เพื่อเข้ายุติสงครามในครั้งนี้ให้จงได้ สำหรับ The Final Shape จะประกอบไปด้วยเนื้อเรื่องใหม่ อาวุธและชุดเกราะแบบใหม่ ตัวเกมรองรับการเล่นคนเดียวและเล่นแบบร่วมมือกันออนไลน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมน่าเล่นประจำเดือนนี้เลยทีเดียว เนื่องจาก Destiny 2: The Final Shape เป็นเนื้อหาเสริม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้เกม Destiny 2 ในการเล่นด้วยครับ


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Rider’s Spirits

วันวางจำหน่าย: 7 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Nintendo Switch

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า Rider’s Spirits นั้นเคยวางจำหน่ายครั้งแรกเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นบน Super Famicom ปี 1994 แต่มาในครั้งนี้ทาง Ratalaika Games ก็ได้เตรียมนำเกมแข่งรถสุดคลาสสิคกลับมาวางจำหน่ายบน PC และคอนโซลอีกครั้ง โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้เลือกนักแข่งรถที่มีมากมายและพวกเขาแต่ละคนก็มีความสามรถและทักษะในการขับขี่ที่แตกต่างกันออกไป รองรับการเล่นแบบตัวต่อตัวหรือเล่นร่วมกับเพื่อน ๆ แบบ Localพร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน พร้อมโหมดและสนามแข่งขันที่หลากหลาย ผู้เล่นสามารถใช้ไอเทมพิเศษเพื่อชิงความได้เปรียบและคว้าชัยชนะมาให้ได้


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

V Rising

วันวางจำหน่าย: 11 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PS5

V Rising เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG + เอาตัวรอดบนโลกเปิดที่มีขนาดใหญ่ พัฒนาโดย Stunlock Studios (ทีมงานสัญชาติสวีเดน ที่เคยมีผลงานอย่างเกม Battlerite และ Bloodline Champions) โดยภายในเกมเราจะได้รับบทเป็นแวมไพร์ผู้ซึ่งหลับไหลไปนับพันปีก่อนตื่นขึ้นมาในยุคที่มนุษย์กลายเป็นใหญ่และต้องพยายามเอาตัวรอดในโลกที่ไม่คุ้นเคยแห่งนี้ให้จงได้ และหลังจากวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access บน Steam ได้ 2 ปี มาในคราวนี้ทางทีมผู้พัฒนาก็พร้อมที่จะวางจำหน่ายตัวเกมในเวอร์ชั่นสมบรูณ์ (1.0) รวมถึงการมาของเนื้อหาเสริม Legacy of Castlevania ที่เราจะได้เผชิญหน้ากับ Simon Belmont ผู้ใช้แส้ Vampire Killer ด้วย


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Monster Hunter Stories

วันวางจำหน่าย: 14 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Nintendo Switch

Monster Hunter Stories นั้นวางจำหน่ายบน Nintendo 3DS มาก่อนหน้าและได้รับความนิยมมาก ซึ่งในครั้งนี้ทาง Capcom ได้ออกมาประกาศนำเอามาเกมนี้มารีมาสเตอร์อีกครั้ง นี่คือเกม Monster Hunter ในรูปแบบใหม่ที่เราจะไม่ได้ออกล่าเหล่ามอนสเตอร์ แต่ในภาคนี้เราจะได้เลี้ยงและสร้างความสัมพันธ์กับมอนสเตอร์ ผู้เล่นในฐานะ Riders ได้เดินทางออกจากหมู่บ้านเพื่อเริ่มต้นการผจญภัย แต่แล้วสิ่งต่าง ๆ กลับกลายเป็นมืดมิด เพราะภัยพิบัติที่เรียกว่า Black Blight ปรากฏขึ้นและคุกคามโลก ทำให้เหล่า Riders และ Hunters กำถูกทดสอบ พร้อมท้าทายภัยคุกคามนี้ ตัวเกมในภาคนี้จะเป็นแนว Turn-based RPG ที่มีเซตติ้งอยู่ในโลกของ Monster Hunter! พร้อมระบบการต่อสู้เชิงกลยุทธ์ที่ง่ายต่อการเข้าใจ แม้แต่ผู้เล่นเคยชินกับเกมแนวแอ็คชั่นมาก่อนก็ตาม ตัวเกมรองรับรูปแบบออนไลน์ สร้างปาร์ตี้ที่ทรงพลังด้วย Monsties ในภาคนี้ยังมีเนื้อหาเสริมต่าง ๆ ถูกรวมเอาไว้ด้วย


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Shin Megami Tensei V: Vengeance

วันวางจำหน่าย: 14 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

Shin Megami Tensei V: Vengeance เป็นเกมแนว RPG จากฝีมือผู้พัฒนาอย่าง ATLUS โดยตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้จะประกอบไปด้วย Shin Megami Tensei V ตัวเกมภาคหลักและรวมเนื้อหาเสริมต่าง ๆ ทั้งนี้ยังมีการเพิ่มเนื้อหาใหม่เพิ่มเข้ามา ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเส้นเรื่องสองทางที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความขัดเเย้งและน่าเศร้า จงสร้างเส้นทางของคุณเองเพื่อกำหนดชะตากรรมของมนุษยชาติ ท่องไปทั่วพื้นที่ที่เปิดกว้างและสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ เพื่อค้นหาสิ่งของต่าง ๆ เพื่อช่วยชีวิตหรือเผชิญหน้ากับเหล่าปีศาจที่บางคราสามารถเลือกเลือกให้พวกมันกลายเป็นพันธมิตรของเราได้ ตัวเกมจะได้รับการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน ทั้งระบบกราฟิก รูปแบบการเล่นที่เข้าถึงได้มากขึ้น ระบบการต่อสู้ที่ได้รับการปรับปรุง บรรยากาศที่น่าตื่นตระหนก เสียงประกอบใหม่ ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายทั้งบน PC และคอนโซล ใครที่เป็นสาวกห้ามพลาดเด็ดขาด!


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

ELDEN RING Shadow of the Erdtree

วันวางจำหน่าย: 21 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

ELDEN RING Shadow of the Erdtree จะเป็นเนื้อหาเสริมของ ELDEN RING เกมแนวแอ็คชั่น RPG โลกเปิดที่แสนท้าทายในทุกย่างก้าว โดยใน Shadow of the Erdtree นั้นจะมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ ระบบการต่อสู้ แผนที่ อาวุธ ตัวละคร และอื่น ๆ ผู้เล่นจะได้เข้าสู่ดินแดนแห่งเงาทมิฬ (The Land of Shadow) สถานที่ที่ถูกพฤกษาทองบัดบังไว้ จุดหมายปลายทางของมิเคล่า เผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขาม ล้างผลาญด้วยเปลวเพลงของเมสเมอร์ ดำดิ่งสู่ความสัมพันธ์ที่น่าฉงนของตัวละครภายในเกมที่นำมาสู่ดราม่าและอุบายต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่อาจลืมเลือนได้ โดยทางผู้พัฒนายังเผยออกมาว่า Shadow of the Erdtree จะเป็นเนื้อหาเสริมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทาง FromSoftware เคยทำมาด้วย ขอต้อนรับเหล่าผู้มัวหมองสู่ดินแดนแห่งเงา!


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Super Monkey Ball: Banana Rumble

วันวางจำหน่าย: 25 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

Super Monkey Ball: Banana Rumble เป็นเกมแนวปาร์ตี้สุดฮาที่เล่นได้สุกสนานกันทั้งครอบครัวและเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย โดยเราจะได้รับบทเป็นเจ้าลิงน้อยคอยกลิ้งลูกบอลเเข่งขันกันภายในเกมที่รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 16 คน ตัวเกมมีหลากหลายโหมดให้ได้ลองเล่น ไม่ว่าจะเป็น Battle Mode การแข่งแบบจำกัดเวลา, Adventure Mode การแข่งที่มีฉากให้เลือกเล่นมากมาย และยังมาพร้อมการเล่นแบบผู้เล่นหลายคนหรือ Multuplayer ด้วย เรียกว่าเหล่าผู้เล่นจะได้สัมผัสความมันส์จากเกมในซีรีส์ Super Monkey Ball ที่ไม่ทำให้เราผิดหวังอย่างแน่นอนครับ


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

Luigi’s Mansion 2 HD

วันวางจำหน่าย: 27 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

Luigi’s Mansion 2 HD เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยภาคต่อของซีรีส์ Luigi’s Mansion โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Luigi ที่จำเป็นต้องออกสำรวจคฤหาสน์ผีสิงและจัดการพวกมันให้เรียบด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า Strobulb และ Poltergust ที่ใช้ในการกำจัดผี แต่บางตัวก็จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการจัดการ ตัวเกมจะพาไปผจญภัยยังสถานที่ที่หลากหลายซึ่งมันเต็มไปด้วยอาถรรพ์ร้าย เช่น ปราสาทลึกลับ ห้องปฏิบัติการวิจัยพืชรกร้าง โรงงานนาฬิกาเก่า เหมืองน้ำแข็งและอื่น ๆ ตัวเกมได้รับการปรับปรุงในส่วนของระบบกราฟิกใหม่ในรูปแบบ HD มาพร้อมโหมดผู้เล่นแบบหลายคนสูงสุดถึง 8 คน


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

SPYxANYA: Operation Memories

วันวางจำหน่าย: 28 มิถุนายน 2024
แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Nintendo Switch

SPYxANYA: Operation Memories เป็นเกมแนวผจญภัยจากอนิเมะซีรีส์ดังอย่าง Spy x Family ที่จะนำเสนอเนื้อเรื่องในส่วนของน้องอาเนียซึ่งได้รับมิชชั่น (การบ้าน) จากทางโรงเรียนให้ทำการสร้าง Photo Diary หรือสมุดภาพชีวิตประจำวัน! ซึ่งตัวเกมจะให้เราได้พาน้องไปรวบรวมความทรงจำต่าง ๆ ผ่านการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อทำให้ไดอารี่ของน้องเสร็จสมบูรณ์ ไม่ว่าจะการใช้ชีวิตที่โรงเรียนในวันธรรมดาไปเรียนในตอนเช้า แล้วใช้เวลาร่วมกับครอบครัวในตอนเย็น และการออกเที่ยวตามสถานที่น่าสนใจในวันหยุด ไม่ว่าจะชายหาดหรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เพื่อค้นหาสถานที่ที่คุ้มค่าแก่การถ่ายภาพ แล้วบันทึกภาพความทรงจำอันน่าประทับใจเพื่อทำมิชชั่นที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จผ่านการใช้ชีวิตประจำวันในฐานะอาเนีย ตัวเกมยังมีมินิเกมกว่า 15 เกมให้ได้ลองเล่น รวมถึงมินิเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์อนิเมะและมินิเกมที่สร้างขึ้นสำหรับเกมโดยเฉพาะ มี Photo Mode เพื่อใช้สร้างรูปครอบครัวฟอร์เจอร์สุดเพอร์เฟกต์ด้วย ผู้เล่นยังสามารถสนุกกับการแต่งตัวน้องอาเนีย ลอยด์ ยอร์ และบอนด์ที่มีเสื้อผ้า เครื่องประดับ และทรงผมไม่ซ้ำใครกว่า 80 แบบ


เกม PC คอนโซลน่าเล่นเกม PC คอนโซลน่าเล่น

และนี่เป็น รายชื่อเกม PC และคอนโซลน่าเล่นในเดือนมิถุนายน 2024 หากมีเกมไหนที่เพื่อน ๆ อยากแนะนำเพิ่มเติมอย่าลืมโพสต์บอกกันมาได้เช่นเคยครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก:
https://gamerant.com
https://www.polygon.com
https://store.steampowered.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img