Homeเกม PC/คอนโซลรีวิว Shin Megami Tensei V Vengeance เวอร์ชัน Full Power

รีวิว Shin Megami Tensei V Vengeance เวอร์ชัน Full Power


Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 63222Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 63222

วันนี้เรามีอีกหนึ่งเกมที่จะมารีวิวให้กับนักอ่านของ GameMonday ทุกๆ คนซึ่งเป็นเกมที่ต้องย้อนเรื่องราวไปเมื่อสามปีแล้วเมื่อ Shin Megami Tensei V ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการจะบอกว่าเป็นเวอร์ชั่นต้นฉบับก็ว่าได้ แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนทางบริษัท Atlus ได้มีการปล่อยเวอร์ชั่นสมบูรณ์เต็มรูปแบบยิ่งขึ้นในชื่อ Shin Megami Tensei V Vengeance นั่นเองแล้ววันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมรีวิวข้อมูลเบื้องต้นของเกมนี้กัน

สำหรับ Shin Megami Tensei V Vengeance เวอร์ชั่นนี้จะนำเสนอเนื้อเรื่องใหม่ที่เน้นไปที่ตัวละครหญิงตัวละครเอกใหม่ที่มีเนื้อเรื่องทางเลือกที่สมบูรณ์และการปรับปรุงการเล่นเกมและความสมดุลต่างๆ ให้ดีกว่าเวอร์ชั่นก่อน ดังนั้นแล้วหลากคุณเป็นแฟนของ Shin Megami Tensei หรือสาวกเกมสไตล์ JRPG ไม่ควรพลาดเกมนี้เด็ดขาด

เนื้อเรื่อง

Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 1Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 1

แน่นอนว่ารายละเอียดที่สำคัญที่สุดของเกมสไตล์ JRPG ก็คงหนีไม่พ้นเนื้อเรื่อง Story อย่างแน่นอน ภายในเกม Shin Megami Tensei V Vengeance จะเล่าถึง เด็หนุ่มมัธยมปลายที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในโตเกียว โรงเรียนโจอิน ที่เดินผ่านๆ เหมือนเด็กมัธยมปลายปกติทั่วไป แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกินขึ้นเมื่อเกิดอุบัติสะพานถล่มลงมา ทำให้เขาตื่นขึ้นมาอีกครั้งพบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ ที่ไม่รู้จักเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างรกร้าง ซากปรักหัก แต่สุดท้ายนั้นก็คือโตเกียวนั่นเอง

Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 4Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 4

อยู่ๆ ก็มีกลุ่มปีศาจปราฏกตัวขึ้น ซึ่งมีการปรากฏตัวของคนที่จะช่วยเหลือถูกเรียกว่า Nahobino แล้วพวกเขาก็ได้ตกลงทำสัญญาอะไรบ้างอย่างเพื่อเดินทางร่วมกันแล้วค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับโตเกียวที่เขารู้จักแล้วหาวิธีกลับไปยังโลกปกติที่ตัวเองอยู่ สำหรับเนื้อเรื่องส่วนนี้จะเป็นบทนำของเรื่องราวภายในเกมทั้งหมด แน่นอนว่าภายในเกมยังมีเส้นเรื่องที่แบ่งออกเป็นสองทาง แต่ละทางจะเป็นแบบไหนอยากให้เข้าไปลองสัมผัสด้วยตัวเองดู

Gameplay

Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 63Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 63

Shin Megami Tensei V Vengeance นำเสนอเกมเพลย์ในรูปแบบ Turn Based ที่เป็นระบบการต่อสู้หลักของเกมนี้ที่ผู้เล่นจะต้องมีการวางแผนการใช้ทักษะต่างๆ เพื่อโค้นศัตรู ด้วยทีมของตัวเองที่จะเป็นเหล่าปีศาจต่างๆ ที่ชวนมาเข้าทีมหรือสร้างขึ้นมาเอง การสร้างนั้นก็จะมีด้วยกันหลากหลายสูตร เป็นเอกลักษณ์ของเกมจากค่ายนี้เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่ายิ่งเป็นปีศาจแข็งแกร่งการค้นหาหรือการได้มาเป็นพรรคพวกก็ต้องยากเป็นเรื่องปกติ บางตนต้องผสมสร้างสรรค์กันยกใหญ่เลยทีเดียว

Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 62Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 62

สำหรับภาคนี้ก็จะมีเอกลักษณ์ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เล่นได้เล่นง่ายยิ่งขึ้น สนุกไปกับการสร้างสรรค์ตัวละคร Builds สกิลให้เหมาะสมกับตัวละครและปีศาจนั้นๆ เพราะปีศาจแต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์แก่นพลังที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น ปีศาจบางตัวจะถนัดการใช้ธาตุน้ำแข็งเราก็จะต้องหาสกิลดีๆ ของธาตุน้ำแข็งมาใส่ แต่ถ้าหากใส่สกิลที่ไม่เหมาะสมกับตัวละครก็บอกเลยว่าไม่มีประโยชน์อย่างแน่นอน

Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 333Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 333

ระบบการเล่นหลักอีกหนึ่งอย่างก็คือการสำรวจในแผนที่ Shin Megami Tensei V Vengeance จะให้คุณได้สนุกกับอิสระที่มอบให้ในการค้นหาวัตถุดิบหรือค่าเงินสำหรับการซื้อสกิลได้มากขึ้น ดังนั้นแนะนำว่าเราไม่ควรรีบร้อนเล่นแบบ Speed Run เพราะเราอาจจะพลาดอะไรบางอย่างที่สำคัญไปได้ ดังนั้นค่อยๆ เสพเรื่องราวพร้อมกับสนุกไปกับการสร้างทีมปีศาจของคุณเอง

กราฟิก

Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 5Shin Megami Tensei V Vengeance 1462024 5

ด้านกราฟิก Shin Megami Tensei V Vengeance ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์แบบฉบับของซีรี่ส์นี้ไว้ได้อย่างดี ลายเส้นของตัวละคร ฉาก หรือสภาพแวดล้อมต่างๆ ก็เหมาะสมกับเกมสไตล์ JRPG อยู่แล้ว แต่หากใครคาดหวังกราฟิกที่อลังการแสงเต็มจอบอกเลยว่าอาจจะไม่ตอบโจทย์ถึงขั้นนั้นได้ แต่ภาพรวมถือว่าทำออกมาได้ดี มีกลิ่นอายของความเป็นอนิเมะอยู่ด้วย ดังนั้นถือว่ามีคะแนนค่อนข้างดีในมุมมองส่วนตัว ส่วนด้านรายละเอียดก็ไม่ต้องพูดถึงเยอะ คมชัดคุณภาพสูงอยู่แล้วแน่นอนไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มใดก็ตาม


Shin Megami Tensei V Vengeance ภาพรวมก็เป็นสไตล์ JRPG เลือดแท้ๆ จุดขายของแฟรนไชส์ก็ยังคงเป็นระบบการต่อสู้แบบผลัดกันโจมตี Turn Based ที่ดีที่สุดที่เคยสร้างมาของซีรี่ส์นี้เลยก็ว่าได้ วิธีการต้องมีการวางแผนเชิงกลยุทธ์และการต้องคิดการใช้ บัฟ โจมตีไปจุดอ่อน ทำให้ชนะศัตรูได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องผสมผสานปีศาจหาตัวที่แข็งแกร่งมาเข้าร่วมทีมซึ่งเป็นจุดขายที่ไม่มีใครจะไม่นึกถึงสำหรับเกมของซีรี่ส์ Shin Megami Tensei ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Website Shin Megane Tensei V: Engeanse

อ่านข่าวเกม Shin Megami Tensei V: Vengeance คลิกที่นี่

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img